Visa Ý

visa-y

Visa Ý

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến nước Ý? Nhưng lại băn khoăn không biết xin visa Ý dễ hay khó? Tỉ lệ đậu cao hay thấp? Cần điều kiện gì để đậu visa.

visa-y
visa-y-2
HỒ SƠ XIN VISA Ý BAO GỒM :

A. Hồ sơ cá nhân

1. Hộ chiếu gốc (còn hạn giá trị sử dụng trên 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi, còn ít nhất 2 trang trống);

2. 2 ảnh 3.5*4.5cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng);

3. Sao y Sổ hộ khẩu;

4. Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);

5. Sao y Giấy khai sinh;

B. Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

1. Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm;

2. Xác nhận mức lương hoặc sao kê thẻ ngân hàng nhận lương (6 tháng gần nhất và làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);

3. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

4. Nếu Công ty tài trợ cho đi du lịch thì phải có giấy xác nhận.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

1. Giấy phép kinh doanh.

2. Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất.

3. Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ phép (có ghi rõ mục đích, thời gian, trường và lớp đang theo học);

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

C. Hồ sơ tài chính:

1. Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

2. Sao y Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

3. Sao y Giấy tờ sở hữu nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà (nếu có cho thuê nhà).

4. Sao y Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, … (nếu có);

5. Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…

D .Giấy tờ chuyến đi

1. Booking vé máy bay khứ hồi;

2. Booking khách sạn tại Ý;

3. Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh);

Hồ sơ đi công tác:

1. Quyết định cử đi công tác.

2. Thư mời từ bên Ý gửi về (bản gốc).

3. Sao y Hộ chiếu người mời (nếu có).

4. Sao y Hợp đồng liên kết hay chứng từ giữa công ty Việt Nam và công ty bên Ý.

Hồ sơ thăm thân:

1. Thư mời thăm thân từ bên Ý gửi về (bản gốc).

2. Chứng minh quan hệ người thân (giấy khai sinh hay kết hôn).

3. Sao y Hộ chiếu photo người thân (nếu có).

LƯU Ý QUAN TRỌNG:
· Đối với học sinh và sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của Trường đang học, đơn xin nghỉ phép trong khoảng thời gian đi du lịch.
· Trẻ em đi theo Ba hoặc Mẹ: phải có đơn cam kết của cả Ba, Mẹ ký và đưa ra UBND phường xác nhận, mặt passport của Ba hoặc Mẹ có chữ ký.
· Hình thẻ: Quý khách khi chụp: không đeo kính, không cười, lộ rõ tai và chân mày, không được giống hình gốc làm PP (ngoại trừ PP mới làm 3 tháng trở lại), không được giống hình làm visa các nước khác trong 6 tháng trở lại.

Lưu ý: Thủ tục xin visa có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán và tùy từng trường hợp xin visa.
Từ những chia sẻ này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ mang tới cho bạn nguồn thông tin hữu ích. Chúc bạn có được tấm vé vàng cùng giấc mơ đặt chân đến nước Ý trọn niềm vui!

Chia sẻ