TÒA THÁNH VATICAN VÀ NHỮNG ĐIỀU BÍ MẬT ÍT AI BIẾT ĐẾN!

TÒA THÁNH VATICAN VÀ NHỮNG ĐIỀU BÍ MẬT ÍT AI BIẾT ĐẾN!

Ngày thứ 08 khi đến Florence và Rome trong tuyến tour Pháp – Thụy Sĩ – Ý.

Du khách sẽ được di chuyển đến thành phố Rome nơi nổi tiếng với công trình kiến trúc Vương quốc La Mã cổ xưa huyền thoại. Địa điểm tiêu biểu là tòa thánh Vatican, một biểu tượng và công trình đáng tự hào tại Vương quốc xinh đẹp này.

Tòa thánh Vatican vốn được coi là thánh đường với những tín đồ Công giáo trên toàn thế giới. Còn với những ai yêu du lịch, ưa khám phá, đây là thành quốc tuyệt đẹp, là quốc gia của vẻ đẹp vĩnh hằng trên thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua.

Cái tên Vatican được đặt trước khi Kito giáo ra đời xuất phát từ chữ La tinh Mons Vaticanus, nghĩa là ngọn đồi Vatican. Đây là quốc gia nhỏ nhất thế giới với tổng diện tích 0,44km2 và đường biên giới dài 3.2km. Chính vì thế cái tên Vatican ra đời từ chính quốc gia nhỏ bé này nhưng thánh địa Vatican lại nắm giữ quyền lực và tầm ảnh hưởng cực kì to lớn trên thế giới. Và cũng chính nơi đây là nơi đặt trụ sở giáo hội Công giáo là tòa thánh nơi Giáo hoàng sống, chăm sóc về mặt tinh thần cho hàng tỷ tín đồ trên Trái Đất.

Một điều thú vị khác mà du khách nên tìm hiểu đó là Vatican có hệ thống quân đội nhỏ nhất (khoảng trên 100 người), được thành lập từ năm 1506. Quân đội vẫn tồn tại và không có trách nhiệm chinh chiến như như thưở sơ khai. Nhiệm vụ chính của đội vệ binh Thụy Sĩ là canh gác cửa ngõ của thành Vatican, cung điện Giáo hoàng và lâu đài Castel Gandolfo. Và những chiến binh muốn chính thức trở thành đội vệ binh cần hội đủ 3 yếu tố chính phải là người Thụy Sĩ, phải theo đạo Thiên Chúa và phải cao ít nhất 1,74 m. Ngoài đội vệ binh Thụy Sĩ, Vatican còn có một đội cảnh binh gồm toàn người Italia có nhiệm vụ canh gác các khu vườn và đảm bảo an ninh cận kề cho chính Giáo hoàng.

Đội cảnh binh này cộng tác với cảnh sát Italia mỗi khi Giáo hoàng công du, nghĩa là khi Giáo hoàng rời địa phận của Vatican đến thành phố Roma hoặc đi đến những nơi khác của Italia.

Tòa thánh Vatican và những điều ít ai biết tới về văn hóa

Vatican có con tem, hộ chiếu, bảng số xe, quốc kỳ và quốc ca riêng, nhưng tiền tệ là đồng Euro. Quốc gia nhỏ bé này cũng có ga xe lửa với tổng chiều dài chỉ hơn 800 m, nhưng không có hệ thống thuế.

Tòa thánh Vatican không chỉ làm tín đồ mê du lịch thích khám phá mà còn cả những người theo đạo muốn viếng thăm vào mỗi năm.

Cùng tìm hiểu tòa thánh Vatican chi tiết hơn và trực tiếp hơn qua chuyến tour

PHÁP – THUỴ SĨ -Ý (10 ngày)

Link tham khảo: http://bit.ly/2XPXi6S

Chia sẻ