Tại sao hồ sơ ” mạnh ” nhưng vẫn bị đánh rớt visa Úc

tai-sao-ho-so-“manh”-nhung-van-bi-danh-rot-visa-uc

Tại sao hồ sơ ” mạnh ” nhưng vẫn bị đánh rớt visa Úc

Có rất nhiều người muốn xin visa Úc nhưng vẫn bị đánh rớt ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất, chẳng hạn như: họ có đủ điều kiện tài chính, công việc ổn định và đã đi du lịch rất nhiều nơi nhưng cũng có nguy cơ bị đánh rớt Visa.
Vấn đề nằm ở chỗ visa Úc hay visa Canada sẽ không giống với visa Mỹ ở điểm là visa Mỹ sẽ phỏng vấn trực tiếp với LSQ, nếu hồ sơ của bạn dù hoàn hảo hay không hoàn hảo đến mấy thì LSQ nếu nhìn bạn tin được, LSQ nghe và tin những gì bạn nói thì hồ sơ của bạn sẽ đậu, ngược lại visa Úc không phỏng vấn trực tiếp mà xét hồ sơ cho nên LSQ nhìn hồ sơ mà thấy có điểm gì nghi vấn thì khả năng rớt sẽ cao.

Sau đây là một vài trường hợp điển hình dẫn đến không đậu visa như mong muốn:
1. Có sổ tiết kiệm tiền tỷ nhưng vẫn bị rớt

Bạn có một công việc ổn định, đi làm đã được 1- 2 năm, lương hàng tháng của bạn tầm 6-10tr, sổ tiết kiệm bạn có 500tr đến vài tỷ, nhưng vẫn bị đánh rớt visa với lý do tiền tích lũy và thu nhập không tương xứng. Nếu bạn không chứng minh được cho LSQ số tiền tiết kiệm đó có thu nhập từ đâu thì hồ sơ của bạn có nguy cơ bị đánh rớt.

2. Lịch sử du lịch tốt, đã từng có visa Mỹ, visa Châu Âu, chứng minh được công việc, có hợp đồng lao động và sổ tiết kiệm nhưng vẫn bị rớt.

Công việc bạn đang làm là ổn định, nhưng hợp đồng lao động còn quá mới. Tài chính tốt, số tiền trong sổ tiết kiệm đủ điều kiện để bạn nộp hồ sơ. Tuy nhiên số tiền đó bạn mới để vào thì LSQ sẽ nghi ngờ rằng đó là số tiền bạn vay mượn hoặc tìm mọi cách bỏ vào để được cấp visa thì khả năng đậu visa của bạn rất thấp

3. Đã từng có visa Úc, nhưng khi xin lại visa Úc vẫn bị rớt

LSQ Úc có khả năng truy ra tất cả tài chính, công việc để xác thực bộ hồ sơ của bạn có đúng hay không. Khi đó tài chính của bạn có sự thay đổi, bạn không chứng minh nguồn tài chính và câu trả lời từ LSQ trong thư từ chối là “ tôi không hài lòng về năng lực tài chính của bạn”, dù cho bạn có mấy trăm triệu trong ngân hàng.

Chia sẻ