Oslo – thủ đô bình yên Nauy hành trình khám phá bắc Âu đặc sắc

oslo__thu_do_binh_yen
oslo__thu_do_binh_yen_2
oslo__thu_do_binh_yen_3

Oslo – thủ đô bình yên Nauy hành trình khám phá bắc Âu đặc sắc

Oslo là thủ đô của Na uy là một trong những thành phố đông dân nhất. Thành phố đi đầu trong chương trình các thành phố đa dạng văn hóa của Hội đồng Châu Âu và ủy ban châu Âu. Chính vì thế Oslo là nơi nhộn nhịp, với nhiều kiến trúc, khu trung tâm mua sắm thu hút khách du lịch hằng năm.

Đường đến Oslo du khách đi từ cảng Copenhagen trải nghiệm 2 ngày trên du thuyền DFDS đây là hãng du thuyền được bình chọn là hãng hàng đầu Châu Âu. Trải nghiệm ngủ qua đêm trên tàu với loại phòng Seaside Cabin ngắm nhìn khung cảnh biển tuyệt đẹp. Bữa ăn tối thưởng thức Buffet tối trên tàu với đầy đủ món Á, Âu…

Điểm đến nổi tiếng tại Oslo du khách không thể quên:

Công viên Vigeland – là một trong những công viên điêu khắc lớn hàng đầu thế giới với quy mô và kỹ thuật. Với diện tích 80 hecta. Đi từ đầu đến cuối công viên dài hơn cây số, cảnh quan cực kì đẹp thoáng với dãy cây xanh mướt, hồ nước và đặc biệt hơn là các tượng đài điêu khắc trưng bài các tác phẩm của Gustav Vigeland, các triển lãm nghệ thuật đương đại.

Thánh đường Oslo – là một trong những công trình tôn giáo đẹp nhất tại Oslo. Xây dựng từ thế kỉ 17 với các tác phẩm khắc gỗ barốc tuyệt đẹp và các bức tranh trên trần tỉ mỉ công phu.

Ngọn tháp ấn tượng của Nhà thờ Oslo đã là điểm nổi bật trên đường chân trời thành phố hơn 150 năm nay. Ngày nay, nhà thờ nổi tiếng với kiến ​​trúc và các bức họa tuyệt đẹp.

Nhà hát Opera Oslo – Công trình được xem là kiến trúc độc đáo nhất tại Na uy kể từ đầu thế kỷ 14. Nhà hát có ba sân khấu và hơn 1.000 phòng. Ghé đến địa điểm này để xem biểu diễn hoặc chiêm ngưỡng kiến trúc của tòa nhà trong chuyến tham quan có hưỡng dẫn.

Tòa thị chính Oslo – Tòa nhà nổi tiếng nhất Oslo với kiến trúc đặc trưng được thiết kế bởi Arnstein Arneberg và Magnus Poulsson. Tòa nhà nằm ở trung tâm thành phố, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và là địa điểm trao Giải Nobel Hòa bình hằng năm
Bảo tàng thuyền Viking – nơi trung bày ba chiếc chiến thuyền của người Viking, được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó khởi hành đến Karlstad

Đến nơi, đoàn dùng cơm tối tại khách sạn và nhận phòng, nghỉ ngơi

Đó là một trong nhưng hành trình lý thú đáng để du khách tham quan một lần trong chuyến tour Bắc Âu sẽ khởi hành trong mùa hè năm nay 17/06/2019 – với 4 nước ĐAN MẠCH – NAUY – THỤY ĐIỂN – PHẦN LAN

Chia sẻ