Làm thế nào hạn chế tình trạng “Jet Lag” trên chuyến bay dài

jet lag 2

Làm thế nào hạn chế tình trạng “Jet Lag” trên chuyến bay dài

“Jet lag” là cảm giác mệt mỏi sau chuyến bay do tác động của sự chênh lệch múi giờ tại điểm đến. Hiện tượng Jet lag thông thường xảy ra với hầu hết tất cả hành khách cho dù đó là những hành khách thường xuyên sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển, nhưng đôi khi jet lag cũng xảy ra ngay cả khi không có sự chênh lệch múi giờ nếu bạn bay những chuyến bay đêm với thời gian quá dài.

jet-lag

Nguyên nhân nào gây ra jet lag?

Nguyên nhân của Jet lag là do cơ thể không thể điều chỉnh ngay lập tức theo sự chênh lệch thời gian giữa hai khu vực mà bạn di chuyển. Ví dụ như khi bạn ở Việt Nam bay đến Paris vào lúc nửa đêm, cơ thể bạn sẽ tiếp tục hoạt động theo múi giờ của Việt Nam. Khi cơ thể đấu tranh để phù hợp với lịch trình mới bạn có thể bị mất ngủ tạm thời, mệt mỏi, khó chịu và giảm khả năng tập trung. Thói quen đi vệ sinh theo giờ bị thay đổi dẫn đến táo bón hoặc tiêu chảy, đồng thời não bộ trở nên bối rối và mất phương hướng khi cố gắng sắp xếp lại lịch trình.

jet lag 2

Để hạn chế hiện tượng mệt mỏi này du khách nên:

Trước chuyến bay du khách nên:

Điều chỉnh cơ thể trước khi bay, luyện tập thể dục thể thao điều độ.

Trong chuyến bay

Tận dụng chỗ ngồi của mình một cách tốt nhất, làm sao ngồi cho thật thoải mái. Những lúc cảm thấy nhàm chán, bạn có thể đọc sách, đọc báo, chơi game,… để có những phút giây thư giãn và giúp cho tinh thần mình được sảng khoái.

Uống thật nhiều nước vấn đề phổ biến mà chúng ta thường gặp trên các chuyến bay đường dài là mất nước.

Lựa chọn những trang phục rộng rãi, thoải mái và tiện lợi khi đi máy bay.

Đi dạo vài bước lên xuống lối đi, duỗi tay và chân ra nếu có thể, vận động nhẹ giúp cho máu lưu thông.

qata

Ưu tiên sử dụng hàng không transit hơn là bay thẳng, du khách có thời gian nghỉ ngơi lấy lại cân bằng cho cơ thể tiếp tục chuyến bay tiếp theo.

May mắn là hãng không Qatar 5 trong các tuyến Châu Âu đều transit tại Doha hệ thống máy bay có hệ thống cân bằng oxi giúp du khách có trạng thái tốt nhất.

Ghế ngồi rộng rãi, cộng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp từ tiếp viên trên chuyến bay sẽ mang đến cảm giác được chăm sóc và an toàn.

Chính vì thế TG Travel luôn tự tin cùng đồng hành với du khách trên tất cả các tuyến tour bằng hàng không Qatar 5 sao an toàn.

Mời du khách tham khảo các tuyến tour sắp khởi hành cùng TG Travel qua

Link website: https://tgtravel.vn/tour-chau-au/lich-khoi-hanh-tour-chau-au

TG Travel – Chuyên tour Châu Âu chất lượng cao

Hotline đăng kí tour 0906 877 186

Địa chỉ văn phòng: HCM 17-19 tòa nhà The Prince Residence Nguyễn Văn Trỗi P.14 Quận Phú Nhuận

Fanpage: https://www.facebook.com/dulichchauauchatluongcao.tgtravel/

Website: tgtravel.vn

Chia sẻ