Khám phá Quảng trường đỏ – công tình huyền thoại của nước Nga

kham_pha_quang_truong_do

Khám phá Quảng trường đỏ – công tình huyền thoại của nước Nga

Nước Nga được mệnh danh là xứ sở bạch dương vì nơi đây có rất nhiều cây bạch dương rất thơm trải dài khắp nơi trên dọc các tuyến đường. Du khách sẽ vô cùng bất ngờ khi khám phá xứ sở này vì vẻ đẹp cổ kính, bí ẩn của các công trình kiến trúc. Đặc biệt là Quảng Trường Đỏ nằm trong trung tâm nước Nga của Moscow và của cả nước Nga. Quảng trường Đỏ nổi bật bởi vẻ đẹp của nó, bởi kiến trúc độc đáo và gắn liền với huyền thoại lịch sử vĩ đại nước Nga.

Khu vực Quảng trường Đỏ ở Nga hiện nay trước là các ngôi nhà bằng gỗ. Để tránh hỏa hoạn, Vua Ivan III đã ra lệnh phá bỏ để xây dựng một ngôi chợ vào cuối thế kỷ 15. Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động thương mại nên quảng trường ban đầu có tên là Quảng trường thương mại. Rồi qua nhiều lần đổi tên, cái tên Quảng trường Đỏ chính thức được sử dụng cho đến nay.

Địa điểm nổi tiếng này được Unessco chính thức công nhận là di sản văn hóa thế giới, một trong những nơi thu hút một lượng khách du lịch lớn nhất hàng năm. Quảng trường đỏ với vị trí địa lý rất thuận tiện nằm ngay quảng trường trung tâm của thủ đô nước Nga xinh đẹp. Quảng trường được xây dựng từ cuối thế kỷ 15 cho đến nay quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga và thế giới. Là nơi sống và làm việc chính thức của tổng thống Nga. Bên ngoài quảng trường bao quanh là màu đỏ của gạch thật nổi bật mà ai đi qua phải ghé mắt ngắm nhìn.

Chia sẻ