Khách việc ngẩn ngơ trước ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới – làng Giethoorn Hà Lan

lang_co_tich_dep_nhat_the_gioi_lang_giethoorn_ha_lan
lang_co_tich_dep_nhat_the_gioi_lang_giethoorn_ha_lan_2

Khách việc ngẩn ngơ trước ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới – làng Giethoorn Hà Lan

Được mệnh danh là ” Venice của Hà Lan” làng GIETHOORN, hay còn gọi là ngôi làng cổ tích sẽ hút hồn du khách khi ghé thăm nơi này. Vẽ đẹp bình yên trong trẻo của ngôi làng với không gian xanh mát của cỏ cây, đủ để du khách cảm nhận được sự trong lành của xứ sở Hà Lan xinh đẹp này.

Làng GIETHOORN được xây dựng vào năm 1230. Song phải đến năm 1958, ngôi làng mới được nổi tiếng khi nhà làm phim Bert Haanstra quyết định làm một vở hài kịch tại đây. GIETHOORN nổi tiếng với sự bình yên, nơi đây không có tiếng ồn của tàu xe, không khói bụi thành thị. Âm thanh to nhất bạn có thể nghe là tiếng quàng quạc của bầy vịt đang bơi dưới mặt nước, hoặc tiếng kêu của các loài chim khác thi thoảng vỗ cánh bay ngang trên đỉnh đầu.

Có thể thấy bao quanh khắp GIETHOORN là hệ thống kênh rạch dày đặc cùng hàng ngàn lớp cây xanh râm mát. Người đân tại đây di chuyển từ nhà này qua nhà khác chỉ bằng thuyền, bè thay vì các phương tiện hiện đại khác.

Ngoài ra, chính quyền địa phương còn xây thêm 176 cây cầu nhằm phục vụ nhu cầu đi bộ cho người dân. Nhờ đó, du khách đến đây cũng có thể thong thả ngắm cảnh và vô tư chụp ảnh.

Chính vì những vẻ đẹp bình dị nhưng vẫn cuốn hút, không khó để hiểu vì sao GIETHOORN luôn là điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì Hà Lan.

Chia sẻ