Bí mật kinh nghiệm khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

bat-mi-kinh-nghiem-khi-dat-lich-phong-van-visa

Bí mật kinh nghiệm khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

1. MỖI ĐƠN ĐĂNG KÍ CHỈ ĐẶT ĐƯỢC 1 CUỘC HẸN CHO MỖI LẦN PHỎNG VẤN

Khi thực hiện thao tác đăng ký lịch hen phỏng vấn visa tại đại sứ quán Mỹ thì được đăng kí một lần cho mỗi cuộc phỏng vấn. Nếu vô tình đặt nhiều cuộc hẹn cùng một lúc thì đơn đăng kí của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn trên hệ thống. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến thời gian và toàn bộ dự định đi Mỹ của bạn.

2. ĐẢM BẢO THÔNG TIN ĐẶT LỊCH PHỎNG VẤN VISA CHÍNH XÁC

Thông tin được điền vào đơn phải mang tính xác thực hoàn toàn đặc biệt là họ tên và số hộ chiếu. Sau khi đã thực hiện đăng kí hẹn phỏng vấn visa phải in giấy xác nhận giờ hẹn. Nếu có bất kì thay đổi thời gian hoặc hủy bỏ buổi phỏng vấn thì cần phải đăng nhập vào website điền họ tên và mã số xác nhận (Confirmation ID) như trên giấy hẹn để có thể dời hoặc tham gia vào lần phỏng vấn tiếp theo.

3. MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHÔNG THỂ HẸN LỊCH PHỎNG VẤN

Thông thường các cá nhân có thể hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp lịch hẹn cho chính mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, như những ngày cuối tuần và ngày lễ thời gian đăng ký phỏng vấn đã kín lịch, thì buộc người được phỏng vấn phải theo dõi sát giờ phỏng vấn được bố trí sẵn. Những ngày hạn chế lịch phỏng vấn sẽ được tô xám trên website để người đăng ký có thể chủ động sắp xếp thời gian.

4. ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN SỚM HOẶC BỊ MẤT GIẤY HẸN

Như đã được đề cập trong những mục trước về các thủ tục quan trọng khi đến phỏng vấn. Nếu trong quá trình chờ đến ngày tham gia phỏng vấn visa, bạn vô tình đánh mất giấy hẹn thì có thể đăng nhập vào website để được gửi thông tin cuộc hẹn qua email.

Bên cạnh đó, việc đặt lịch hẹn phỏng vấn sớm hơn lịch được sắp xếp thường không được khuyến nghị để đảm bảo được tỷ lệ thành công trong việc đậu visa. Bởi vì khi có thời gian chuẩn bị dài trước khi diễn ra buổi phỏng vấn, bạn sẽ được công ty tư vấn kĩ lưỡng về những thông tin thiết yếu khi đối diện với đại sứ quán. Ngoài ra, việc thay đổi đột ngột về lịch hẹn có thể là một điểm chú ý đối với phía phỏng vấn về động cơ thay đổi lịch hẹn của bạn. Từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến tỉ lệ đạt được visa.

Lên lịch phỏng vấn visa không định cư cần những thông tin giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước thời điểm bạn dự đinh lưu trú tại Mỹ.

Hóa đơn thanh toán phí xét đơn visa MRV

Xác nhận của DS-160. Mã vạch trên đơn DS 160 phải đúng với số trên trang xác nhận lịch hen .Ngoài ra, đơn dùng ở lần phỏng vấn trước không được áp dụng lại

Ảnh mẫu kích thước 5×5 mới nhất của ban trong vòng 6 tháng trở lại đây, có nền trắng và không được chỉnh sửa

Địa chỉ hộp mail điện tử của bạn (email)

Các giấy tờ thiết yếu dành cho từng loại visa ví dụ như diện bảo lãnh cần có giấy bảo lãnh v.v…

Chia sẻ