Bí ẩn thánh đường Sangrada Familia cao nhất châu Âu

bi_an_thanh_duong_sangrada_familia_

Bí ẩn thánh đường Sangrada Familia cao nhất châu Âu

Chắc hằn du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi đặt chân đến Barcelona thành phố với một nền văn hóa đa dạng đặc trưng. Được mệnh danh là một trong 10 thành phố đẹp nhất thế giới, du khách sẽ trầm trồ khi ngắm những công trình kiến trúc xây dựng Gaidi độc đáo. Một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu là THÀNH ĐƯỜNG SAGRADA FAMILIA một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Barcelona.

Được xây dựng vào năm 1882 được UNESCO công nhận là một trong 8 kì quan của thế giới.

Nét đặc sắc nhất của nhà thờ là 18 ngọn tháp hình con suối quay tơ, các biểu tượng từ thấp đến cao tượng trưng cho 12 tông đồ, 4 thánh sử chép Phúc âm, Đức Mẹ và ngọn tháp cao nhất chính là chúa Giêsu.

Trên đỉnh tháp là 4 thánh sừ có những bức tượng điêu khắc tượng trung theo truyền thống, con bò tượng trưng thánh Luca, phượng hoàng tượng trưng Thánh Gioan, sư tử tượng trưng Thánh Marcô và có cánh tượng trưng Thánh Matthêu.

Tháp chúa Giê su cao nhất với chiều cao đến 170m, trên ngọn tháp có một cây thánh giá rất lớn. Mong muốn của Gaudi là công trình của ông sẽ là ngôi thánh đường cao nhất trên thế giới với ngọn tháp cao nhất thế giới.

Trên đỉnh của các ngọn tháp thấp hơn có hình bánh thánh với chùm bông lúa, chén lễ và chùm nho, biểu tượng của phép Thánh Thể.

Với kiến trúc nổi tiếng tại đây du khách tha hồ check in với những bức ảnh cực sang chảnh hay cùng tạo khoảnh khắc đáng nhớ bên người thân và bạn bè.

Chia sẻ