Barcelona thuộc top 3 thành phố thu hút khách du lịch

barcelona

Barcelona thuộc top 3 thành phố thu hút khách du lịch

Barcelona là thành phố lớn thứ hai Tây Ban Nha. Nổi tiếng với kiến trúc bắt mắt, Barcelona luôn thỏa mãn mọi ánh nhìn. Công viên Guell đầy màu sắc là một trong những điểm đầy cuốn hút của thành phố này. Một điều độc đáo được thể hiện ngay từ những viên đá sặc sỡ. Từ cổng vào đến những bức tường, tòa nhà, tất cả đều được ốp đá màu tinh xảo, giống như vùng đất cổ tích nào đó.

Hãy thử một lần ngắm nhìn thành phố xinh đẹp này một lần trong đời để không bao giờ phải tiếc. Thành phố sở hữu đường bờ biển trải dài và nắng ấm gần như quanh năm.

Khám phá thủ phủ xứ Catalan chỉ bắt đầu nổi lên như một hiện tượng thiên đường từ năm 1987, khi được Ủy ban Olympic quốc tế chọn là thành phố chủ nhà của Thế vận hội 1992. Từ đó Barcelona đã vượt qua cái bóng của thủ đô Madrid và 40 năm đế chế Franco để trở thành một trong những thành phố năng động nhất Châu Âu.

Du khách đến Barcelona ngày đầu tiên thường tìm ngay đến Sagrada Familia, kiến trúc bằng đá kiểu Gothic ngay ở trung tâm thành phố, tác phẩm bất hủ của kiến trúc sư tài danh Antonio Gaudi, hơn một thế kỷ nay vẫn chưa xây xong. Dù dở dang, Sagrada Familia trông vẫn tuyệt đẹp, với những ngọn tháp nhọn vươn lên cao vút trên nền trời xanh nhiệt đới, đứng cạnh bên du khách có thể chiêm ngưỡng được đường nét chạm khắc cực kỳ tinh xảo.

Chia sẻ